Trụ sở: 66 Nguyễn Bỉnh Khiêm, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng   |   Văn phòng: 53 Đào Cam Mộc, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

02363 799 468 | 0932 558 567 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Phòng máy chủ (server room hay phòng server) có thể được xem như bộ não trung tâm của hệ thống công nghệ thông tin của một cơ quan, doanh nghiệp. Bên trong phòng máy chủ chứa các thiết bị điện hiện đại, lưu trữ hệ thống thông tin khổng lồ về hoạt động vận hành của cơ quan, doanh nghiệp. Do đó phòng máy chủ không chỉ có tài sản đắt giá mà còn nắm giữ tài sản “thông tin” cực kì quan trọng.

Với tầm quan trọng của phòng máy chủ, hệ thống phòng cháy, chữa cháy trong phòng máy chủ từ lâu đã là một yếu tố bắt buộc từ khâu thi công, xây dựng. Hệ thống này là một công cụ để thực hiện tổng hợp các biện pháp kĩ thuật nhằm loại trừ hoặc hạn chế tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác cứu người và tài sản.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy phòng máy chủ có gì khác biệt?

Không giống như các loại công trình khác; phòng máy chủ có những đặc trưng riêng biệt; ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn loại hình hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

Theo đó, với rất nhiều thiết bị và đường dẫn điện; nguy cơ gây cháy cao nhất trong các phòng máy chủ đó là do sự cố chập điện. Vì thế, phương pháp chữa cháy của hệ thống và chất chữa cháy được sử dụng phải dựa trên yêu cầu: dập tắt đám cháy nhanh và không gây hư hỏng thiết bị. Vì thế, các phương pháp chữa cháy sử dụng chất chữa cháy có chứa nước không được phép áp dụng trong tình huống này.

Chất chữa cháy thường được áp dụng trong phòng máy chủ là các chất khí chữa cháy. Trong đó yếu tố sạch, an toàn với người sử dụng rất được ưu tiên. Vì đám cháy phải được xử lý nhanh nên sẽ không có đủ thời gian để sơ tán con người.

VietPhuBinh là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy phòng máy chủ, sẽ đảm bảo hỗ trợ, đáp ứng mọi yêu cầu quý khách hàng.

Liên hệ đặt hàng

Các dự án khác